Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 853
Năm 2022 : 8.571
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023 TRƯỜNG MẦM NON THỤY TRÌNH 

               Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng giáo dục - Đào tạo Thái Thụy, ngày 16 tháng 9 năm 2022 trường mầm non Thụy Trình  triển khai hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

             Trong hội nghị trường đã tiến hành triển khai nhiệm vụ của năm học với mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể của nhà trường 

   1. Mục tiêu chung

Duy trì nền nếp, kỷ cương; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phát huy vai trò tự chủ của nhà trường; Thực hiện tốt cải cách hành chính; Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và dạy học; Huy động mọi nguồn lực xã hội tăng cường cơ sở vật chất trường học giữ vững yêu cầu trường chuẩn quốc gia mức độ II; Triển khai nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả chương trình giáo dục nhà trường phù hợp với nhận thức của trẻ, năng lực của cô giáo và tình hình thực tế của địa phương; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề năm học “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, củng cố nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Tiếp tục thực hiện chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”.

2. Mục tiêu cụ thể

Tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đi học đạt 55% trở lên; mẫu giáo giữ vững 100% ngay từ đầu năm học; trường  giữ vững các tiêu chí phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Tổ chức tốt nuôi ăn bán trú, tỷ lệ ăn bán trú đạt 100%; trường thực hiện tốt mô hình phòng, chống suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ trẻ SDD xuống còn dưới 3,5%; khống chế tỷ lệ trẻ béo phì ở mức dưới 1%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN và vào lớp 1; 100% nhóm, lớp được đánh giá hoàn thành khá và tốt.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và trẻ cả về thể chất và tinh thần, không có bạo lực học đường; không có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm pháp luật; không có cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Giữ vững tiêu chí trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích theo quy định của Bộ GD&ĐT; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; không để dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, lây lan trong trường học.

Trường thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra giáo dục; Phấn đấu giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ II

Thực hiện quản lý tài chính, tài sản trên phần mềm, định kỳ lập báo cáo tài chính theo đúng quy định. Không để xảy ra tình trạng lạm thu, thu sai quy định, chi sai mục đích.

Thực hiện tinh giản hồ sơ, sổ sách trong nhà trường; triển khai hồ sơ điện tử, phấn đấu trong năm học có 70% các loại thủ tục được triển khai, lưu trữ bằng phương thức điện tử;100%các loại kế hoạch giáo dục trong nhà trường và của giáo viên được thực hiện lưu trữ bằng hồ sơ điện tử; 100% các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực GD&ĐT được duy trì thực hiện ở mức độ 3, mức độ 4.

Xây dựng và thực hiện chương trình GDMN tại nhà trường phù hợp với đặc điểm của địa phương; Tăng cường các điều kiện để tổ chức cho trẻ Mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh theo hướng dẫn của thông tư 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/20220 của Bộ giáo dục Đào tạo; tiếp tục thực hiện chất lượng thực chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025; chú trọng ứng dụng dạy học theo dự án và mô hình giáo dục STEAM trong các hoạt động, tăng cường tổ chức hoạt động trải nghiệm, thực tiễn, giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh phù hợp với nhận thức của trẻ và điều kiện thực tế tại trường;

Tích cực tham gia các hội thi: Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”; hội thi “sáng tạo của cô –tài năng của bé”, hội thi “làm đồ chơi sáng tạo” . Tham gia thực hiện chuyên đề cụm, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong các trường mầm non

Trong hội nghị trường nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí đại diện cho cấp ủy Đảng- HĐND-UBND xã và ý kiến tham gia của đại diện cha mẹ học sinh 

Sau đây là một số hình ảnh  trong hội nghị 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Thuỵ Trình
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan