Năm 2024 : 3.478
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THỤY TRÌNH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA: PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC ĐỐI VỚI TRẺ EM

Nhằm cung cấp cho CBGV và học sinh những kiến thức, kĩ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần vào ngày 25/4/2022, Liên đội trường TH&THCS Thụy Trình đã tổ chức ngoại khóa: "Phòng chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em" thông qua lồng ghép nhiều hình thức như: Tuyên truyền, hỏi đáp trắc nghiệm và thực hành những kĩ năng cơ bản về phòng chống tai nạn đuối nước.

Buổi ngoại khóa đã cung cấp cho CBGV, học sinh những kiến thức, kĩ năng như:

- Ý thức được việc khi đi tắm ở biển, sông, đê, ao, hồ, suối…cần biết phải làm gì? Xin phép ai? Đi cùng ai? Người đó phải như thế nào?

- Kĩ năng xử lí tình huống khi bản thân hoặc một người khác không may bị đuối nước.

- Cách sơ cứu kịp thời nạn nhân bị đuối nước.

- Nhận biết được sự nguy hiểm của tất cả những vật chứa nước đơn giản nhất mà mọi người thường chủ quan như: Chum, thau, vại, bể tắm, hồ, sông lũ…Cách phòng tránh và bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước…

Buổi ngoại khóa đã tạo sự hào hứng, hấp dẫn và nhằm giúp các em hiểu kỹ, nhớ lâu những kiến thức về tai nạn đuối nước, mang đến hiệu quả trong giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Mặt khác, nhắc nhở các em chính là những nhà tuyên truyền viên cho bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng nhằm phòng tránh và giảm bớt các nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

Bài và ảnh: Phạm Hòa